Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới – Nội dung quyển Da Dê Thứ 1

Thứ sáu - 02/11/2018 16:05
Quyển sách "Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới" là một quyển sách hay nhất mọi thời đại, ngoài việc giúp chúng ta hiểu được nghệ thuật và bản chất của bán hàng và động lực để bán hàng mà nó còn giúp ta hiểu được giá trị của cuộc sống.

Hôm nay, ta bắt đầu cuộc sống mới.

Hôm nay, ta bắt đầu bò ra khỏi cái kén đầy những thất bại và đau thương.

Hôm nay, ta trở lại thế giới này. Ta sinh ra trong vườn nho. Nho trong vườn mặc cho mọi người hưởng thụ.

Hôm nay, ta phải hái quả trí tuệ trên cây cao nhất, đầy quả nhất. Dây trí tuệ này đã được mấy thế hệ của những người thông minh vun trồng.

Hôm nay, ta phải thưởng thức phẩm chất ngọt ngào tinh túy của quả nho, phải nuốt một hạt giống thành công để cho sự sống mới nảy mầm trong lòng ta.

Con đường ta chọn đầy vận hội tốt đẹp, cũng không ít những chua cay và tuyệt vọng. Số lần thất bại chắc chắn là nhiều vô kể. Nếu mỗi lần thất bại là một viên gạch thì chồng lên còn cao hơn kim tự tháp.

Thế nhưng, ta sẽ không thất bại như trước nữa, bởi vì trong tay ta có bản đồ hàng hải, có thể đưa ta vượt qua biển lớn dữ dội, tới bến bờ mơ ước.

Thất bại không còn là cái mà ta phải quan tâm. Nó và sự đau khổ sẽ tan biến trong cuộc đời ta. Thất bại và ta sẽ như nước với lửa, không thể dung hòa. Ta sẽ không bao giờ chấp nhận nó như đã từng xảy ra trong quá khứ. Ta phải vươn lên dưới sự dẫn dắt của trí tuệ, bước ra khỏi bóng đen của thất bại, bước vào vườn hạnh phúc, khỏe mạnh và giàu có. Điều này vượt xa mọi mơ ước trước đây của ta.

Nếu ta có thể trường sinh bất lão thì nhất định sẽ học được tất cả. Nhưng ta không thể sống mãi. Trong cuộc đời có hạn, ta phải học được nghệ thuật kiên nhẫn, bởi vì quy luật của hoạt động thiên nhiên là ung dung tự tại. Đấng tối cao đã tạo ra cây ô liu – vua của các loài cây mất 100 năm, mà cây hành tây chỉ trong mấy tuần ngắn ngủi đã già khô héo. Ta không lưu luyến trước đây theo kiểu củ hành tây, ta muốn trở thành cây ô liu- vua của muôn loài cây cỏ, muốn trở thành người bán hàng vĩ đại nhất thế giới.

Làm sao có thể được? Ta vừa không có tri thức uyên bác, lại không có kinh nghiệm phong phú, hơn nữa, ta đã từng bị rớt xuống vực sâu của sự ngu muội và đáng thương. Đáp án rất giản đơn, ta sẽ không để cho cái gọi là tri thức hoặc là kinh nghiệm cản trở hành trình của ta. Đấng tối cao đã ban cho ta tri thức và bản năng đầy đủ. Thiên tư này các sinh vật khác không thể có được.

Thật sự. kinh nghiệm có thể dạy chúng ta được rất nhiều điều có ích, chỉ có điều phải trải qua một thời gian quá dài. Đến khi mọi người có được trí tuệ thì giá trị của nó cũng giảm dần theo năm tháng. Kết quả luôn là như vậy. Khi kinh nghiệm phong phú thì ta đã già rồi, chẳng còn sống được bao lâu nữa. Kinh nghiệm luôn gắn liền với một giai đoạn của cuộc đời, với một thời kỳ. Nó không nhất thiết thích hợp với hoàn cảnh hiện nay.

Chỉ có nguyên tắc là vĩnh viễn. Mà ta hiện nay đang có toàn bộ những nguyên tắc đó. Những nguyên tắc viết trong mấy cuốn da dê này có thể chỉ dẫn cho ta đi đến thành công. Nó dạy ta làm thế nào để tránh được thất bại, chứ không chỉ là thu được thành công, bởi vì thành công là trạng thái tinh thần ở mức cao hơn. Mọi người định nghĩa đối với thành công, kẻ nói là nhân, người cho là trí, mà thất bại, luôn chỉ có một cách giải thích: thất bại chính là không đạt được mục tiêu của cuộc đời, bất luận là những mục tiêu gì.

Trên thực tế, ranh giới giữa thành công và thất bại lại xuất phát từ những thói quen khác nhau. Thói quen tốt là chìa khóa mở cánh cửa thành công. Thói xấu tức là một cánh cửa đi đến thất bại đã mở sẵn. Vì vậy, việc đầu tiên ta cần phải làm là trau dồi và giữ gìn cho mình một thói quen tốt. Đó là kiên trì thực hiện kế hoạch tạo dựng thói quen tốt trong 45 tuần.

Khi còn nhỏ, ta thường hành động theo cảm tính, trưởng thành rồi, ta phải lấy thói quen tốt để thay thế cho những xung động nhất thời. Ý chí tự do của ta hoàn toàn khuất phục trước những thói xấu kinh niên. Hoạt động của ta chịu ảnh hưởng của đạo đức, tình cảm, thiên kiến. dục vọng, tình yêu, sợ hãi, hoàn cảnh và thói quen. Trong đó nguy hiểm nhất chính là thói quen. Vì vậy, nếu ta phải chịu sự chi phối của thói quen thì hãy để ta bị chi phối bởi thói quen tốt. Những thói quen xấu kia buộc phải từ bỏ. Ta cần phải gieo những hạt giống thói quen tốt trên những cánh đồng đất mới.

Sach nguoi ban hang vi dai nhat the gioi

 

Ta cần phải xây dựng cho mình một thói quen tốt: kiên trì thực hiện kế hoạch tạo dựng thói quen tốt trong 45 tuần.

 

Đây không phải là một việc dễ dàng thực hiện, phải như thế nào mới có thể làm được. Dựa vào cuốn da dê này thì mới làm được. Bởi vì trong mỗi cuốn da dê đều viết về các nguyên tắc, có thể loại bỏ các thói quen xấu và thay vào đó một thói quen tốt, làm cho người ta tiến bộ tiến tới thành công. Đó cũng là một trong những nguyên tắc tự nhiên: “Chỉ có thói quen mới khống chế được thói quen”. Cho nên, muốn đi đúng con đường mà ta đã chọn, ta phải xây dựng cho mình thói quen quan trọng nhất. Đó là kiên trì thực hiện kế hoạch tạo dựng thói quen tốt trong 45 tuần.

 

Mỗi một cuốn da dê cần có thời gian một tháng để đọc, sau đó mời đọc đến cuốn sau.

Buổi sáng tỉnh dậy, ngồi đọc thầm một lượt, ăn cơm trưa xong, lại tiếp tục đọc thầm một lượt, buổi tối trước khi đi ngủ đọc to một lượt.

Ngày thứ hai cũng giống như thế. Cứ như vậy 30 ngày liền thì có thể mở đến cuốn thứ 2. Mỗi cuon đều theo phương pháp đó đọc 30 ngày, lâu dần sẽ trở thành một thói quen.

 

Những thói quen này có những chỗ nào hay? Thói quen này hàm chứa những bí quyết thành công của nhân loại. Khi ta lặp đi lặp lại những lời như thế, nó sẽ trở thành một bộ phận trong cuộc sống tinh thần của ta. Điều quan trọng hơn là nó đã thâm nhập vào tâm linh của ta. Đó là một thế giới thần bí, không bao giờ dừng lại. Thói quen này vô tình đã ảnh hưởng đến hành vi của ta. Sau khi những chữ viết trên các cuốn da dê đã được tâm linh kỳ diệu của ta hấp thu hoàn toàn, mỗi ngày tỉnh dậy ta sẽ ở trong trạng thái tràn đầy sức sống. Từ trước tới nay ta không có tinh lực xung mãn như thế này. Ta càng có sức sống, càng có nhiệt tình, càng có khát vọng vươn lên hoàn thiện mình. Khát vọng thách thức với toàn thế giới này sẽ làm tiêu tan tất cả nỗi e sợ và lo âu của ta. Trong thế giới đầy mâu thuẫn, xung đột và đau khổ này, ta sẽ trở nên mạnh mẽ, phấn chấn hơn nhiều so với trước đây.

 

Cuối cùng ta có thể phát hiện ra rằng, mình đã có biện pháp ứng phó với tất cả mọi tình huống. Không lâu sau, các biện pháp đó đã có thể vận dụng như ý muốn. Bởi vì bất kỳ một phương pháp nào, chỉ cần luyện nhiều, đều cũng trở nên rất đơn giản, tiện lợi, có hiệu quả và dễ thực hiện.

 

Trải qua nhiều lần lặp lại, thì một hành vi dù phức tạp đến đâu cũng trở nên dễ làm. Khi thực hành ta sẽ cảm thấy vô cùng thích thú. Có được niềm hứng thú, là do từ thiên tính của con người. Ta càng phấn khởi lao vào thực hành. Thế là một thói quen tốt đẹp đã bắt đầu ra đời, thói quen đã thành tự nhiên.

 

Hôm nay ta bắt đầu một cuộc sống mới.

Ta trịnh trọng thề rằng, tuyệt đối không để bất kỳ sự việc gi ngăn cản sự trưởng thành sinh mệnh mới của ta. Khi ta đọc những cuốn da dê này, ta tuyệt nhiên không lãng phí thời gian một ngày. Bởi vì một ngày qua đi không bao giờ trở lại, một ngày mất đi thì không có cách gì bù đắp lại được. Ta cũng không từ bỏ thói quen đọc sách mỗi ngày. Trên thực tế, mỗi ngày bỏ ra một chút ít thời gian rèn luyện thói quen mới, so với niềm vui và thành công thu được sau khi đọc những nguyên tắc trong những cuốn da dê thì công sức bỏ ra để đọc chẳng đáng kể gì.

 

Trong khi đọc những câu chữ trong những cuốn da dê, ta không được vì sự cô đọng của văn tự mà coi nhẹ ý nghĩa sâu xa của nội dung. Một chai rượu nho ngon cần phải có hàng nghìn quả nho nấu thành, vỏ và bã của quả nho vứt cho chim ăn.”Trí tuệ” của quả nho đời đời truyển nối. Có những điều đã được qua gạn lọc, có thứ đã bị đào thải theo gió bay đi. Chỉ có chân lý thuần khiết mới tồn tại vĩnh hằng. Những chân lý thuần khiết này cô đọng trong những câu chữ mà ta phải đọc. Ta phải tuân theo nguyên tắc, quyết không lãng phí thời gian hấp thụ các chân lý thành công.

 

Hôm nay, cái kén cũ của ta đã hóa thành tro bụi. Ta ngẩng đầu sải bước giữa dòng người. Sẽ không còn ai nhận ra ta. Bởi vì ta không còn là ta trong quá khứ. Ta đã có một cuộc đời mới.

Ghi chú:

"Hãy đọc vào mỗi sáng thức dậy, trước khi đi ngủ và đọc mỗi quyết da dê phải đọc 30 ngày thì mới giúp chúng ta thật sự thấm nhuần được giá trị"


Era hiện diện
ERA là thương hiệu phân phối BĐS uy tín đến từ Mỹ có mặt hơn 30 quốc gia trên thế giới và là số 1 tại SingaporeNếu bạn yêu bán hàng, yêu bất động sản hãy gia nhập cùng ERA Việt Nam ⇒ Tìm hiểu và Gia nhập ERA Việt Nam

 

Nguồn tin: Sách: Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây